นางสาว ณัชติยา ภู่สุนทร

วันนี้ขอแนะนำให้รู้จักกับสาวสวยในเครื่องแบบสีขาว ว่าที่พยาบาลสาว ศิษย์เก่าวัดราชโอรสของเรา

Q : แนะนำตัวให้น้อง ๆ ฟังหน่อยครับ
A : ชื่อ นางสาว ณัชติยา ภู่สุนทร (อุ้ม) รหัสประจำตัว 34371 ปีที่จบ พ.ศ. 2559

Q : เรียนแผนการเรียนอะไร ทำไมถึงเลือกเรียนแผนการเรียนนี้
A : ม.ปลายเรียนสายวิทย์-คณิต เพราะชอบเรียนวิชาชีววิทยา และคิดว่ามีโอกาสที่จะเรียนต่อทางด้านสายสุขภาพได้ค่ะ

Q : ตอนเรียนมัธยมที่โรงเรียนวัดราชโอรส ทำกิจกรรมอะไรบ้าง ?
A : – ประกวดโครงงานหุ่นยนต์เดินตามเส้นวันวิทยาศาสตร์
– ออกแบบเสื้อ RO Concert 2016
– ประกวดรำกลองยาววันเข้าพรรษา (ชนะเลิศอันดับ1)
– ประกวดเต้นจินตลีลาวันสุนทรภู่ (รองชนะเลิศอันดับ1)
– ประกวดนางนพมาศ (รองชนะเลิศอันดับ1)

Q : เล่าประสบการณ์สุดประทับใจที่โรงเรียนวัดราชโอรสให้น้อง ๆ ฟังหน่อย
A : ประสบการณ์ทำฉากสแตนเชียร์วันกีฬาสี (สีแดง) ของโรงเรียน เป็นช่วงที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนๆทั้งห้องเดียวกันและต่างห้อง มีความสนุกมาก ประทับใจที่เพื่อนช่วยเหลือกันดี เพื่อนๆน่ารักทุกคนค่ะ

Q : ปัจจุบันทำอะไร ? อยู่ที่ไหน ?
A : ปัจจุบันเป็นนักศึกษาพยาบาล ชั้นปี4 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิตค่ะ

Q: ได้นำความรู้จากโรงเรียนไปใช้ประโยชน์ในการเรียนต่อบ้างไหม?
A : ได้นำความรู้วิชา ชีววิทยา เคมี ไปใช้ในการเรียนพยาบาลชั้นปีที่ 1 วิชาคณิตศาสตร์จำเป็นในการเรียนคำนวณยา และภาษาอังกฤษสำคัญต้องใช้สืบค้นบทความอังกฤษที่เกี่ยวข้องกับการเรียน และบางครั้งขึ้นฝึกปฏิบัติจะต้องสื่อสารกับผู้ป่วยต่างชาติค่ะ

Q : อยากฝากอะไรถึงน้อง ๆ วัดราชฯ และน้อง ๆ ที่จะมาเรียนต่อที่วัดราชฯบ้าง
A : อยากฝากถึงน้องๆวัดราชฯ ให้ใช้ชีวิตนักเรียนให้คุ้มค่า ทั้งเรื่อง การเรียน ความรู้มีผลมากในการสอบเข้ามหาลัย การทำกิจกรรมเก็บผลงานไว้เป็นสิ่งยืนยันความสามารถเราได้ การอยู่กับเพื่อนๆอาจารย์ เพราะสำหรับพี่ตอนที่เรียนวัดราชเป็นช่วงที่รู้สึกมีความสุขที่สุดแล้ว (มหาลัยไม่ได้สบายอย่างที่คิด😆)
ถึงน้องๆที่จะมาเรียนต่อวัดราช โรงเรียนนี้ให้มากกว่าความรู้จริงๆค่ะ กิจกรรมก็เป็นเลิศ อาจารย์ใส่ใจและพร้อมผลักดันความสามารถน้องๆ บรรยากาศโรงเรียนดี อาหารอร่อย ไม่ผิดหวังที่มาเรียนแน่นอนค่ะ

Q : ฝากช่องทางการติดต่อกับพี่
A : Facebook : Nattiyayatinat Oum
IG : modorinnn