มารู้จักกับศิษย์เก่าของเรา ที่ปัจจุบัน เป็นเจ้าของธุรกิจ จำหน่ายวัตถุดิบอาหารญี่ปุ่น อายุเท่านี้เป็นเจ้าของกิจการแล้ว พี่เค้าเก่งขนาดไหน ทำอะไรอีกบ้าง ตอนนี้ไปรู้จักกันได้เลย

Q : แนะนำตัวให้น้อง ๆ ฟังหน่อย
A : ชื่อ อัครธีร์ ธารีฉัตรไพศาล ชื่อเล่น นนท์ รหัส 29909 จบมาได้ 8 ปีแล้วครับ
Q : ปัจจุบันทำอะไร ? อยู่ที่ไหน ?
A : ปัจจุบัน เป็นเจ้าของธุรกิจ จำหน่ายวัตถุดิบอาหารญี่ปุ่น “โอคุโชวฮิน” ครับ
ส่วนด้านการเมืองตอนนี้มีโอกาสได้ดำรงตำแหน่งเป็น เลขานุการ คณะกรรมาธิการศึกษาการจัดทำและติดตามงบประมาณ และเป็น กรรมการผู้ช่วยเลขานุการ คณะกรรมการยุทธศาสตร์กฎหมายพรรคพลังประชารัฐ ครับ
Q : เรียนแผนการเรียนอะไร ทำไมถึงเลือกเรียนแผนการเรียนนี้
A : คณิต-อังกฤษ ครับ ที่เลือกเรียน คณิต-อังกฤษเพราะตอนม.ต้นผมชอบเรียนวิชาคณิตมากครับ ตอนที่เขามีให้เลือกแผนการเรียนตอนม.4 ผมเลือก วิทย์-คณิตไปอันดับ1 ปรากฎว่าไม่ติด ก็เลยได้มาเรียนเป็น คณิต-อังกฤษแทนครับ
Q : ตอนเรียนมัธยมที่โรงเรียนวัดราชโอรส ทำกิจกรรมอะไรบ้าง ?!!
A : ตอนเรียนทำกิจกรรมเยอะมากครับ เพราะตอนเรียนผมมีโอกาสได้ทำหน้าที่รองประธานนักเรียนฝ่ายกิจกรรมนันทนาการและดนตรีด้วยครับ จำได้ว่าช่วงนั้นมีคติประจำใจคือฟ้าไม่มืดไม่ได้กลับบ้าน ก็จะมีโอกาสได้ช่วยงานโรงเรียนแทบจะทุกๆงานเลยครับ
Q : เล่าประสบการณ์สุดประทับใจที่โรงเรียนวัดราชโอรสให้น้อง ๆ ฟังหน่อย
A : ประสบการณ์ที่ประทับใจที่สุดคือการที่ผมได้เป็นนักเรียนโรงเรียนวัดราชโอรสครับ ได้มีโอกาสเชิญธงโรงเรียนตอนงานกีฬาสี ได้มีโอกาสขึ้นไปเล่นคอนเสิร์ตให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่วัดราชโอรสได้ฟัง ได้เจอมิตรภาพดีๆจากเพื่อนๆทุกคนตั้งแต่ ม.1-ม.6 เอาเป็นว่าผมประทับใจในทุกๆวันที่ผมได้เป็นนักเรียนโรงเรียนวัดราชโอรส ครับ
Q: ได้นำความรู้จากโรงเรียนไปใช้ประโยชน์ในการเรียนต่อบ้างไหม?
A : ประสบการณ์จากวัดราชโอรสสำคัญกับผมมากๆเพราะมันทำให้ผมได้มายืนอยู่ในจุดๆนี้ การที่ผมได้เป็นกรรมการนักเรียนช่วยบ่มเพาะให้ผมกลายเป็นคนที่กล้าแสดงออกจากที่เคยเป็นคนขี้อาย กลายเป็นคนที่มีจิตสาธารณะ เพราะได้รับการสั่งสอนต่างๆเยอะแยะมากมายจากอาจารย์ทุกๆท่าน ซึ่งประสบการณ์ต่างๆเหล่านั้นทำให้ผมได้เป็นนักเรียน “ทุนผู้ประกอบการรุ่นใหม่เพื่อสังคม รุ่นที่2” ของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และทำให้ผมมีวันนี้จริงๆครับ
Q : อยากฝากอะไรถึงน้อง ๆ วัดราชฯ และน้อง ๆ ที่จะมาเรียนต่อที่วัดราชฯบ้าง
A : อยากฝากน้องๆ ให้สนุกกับการใช้ชีวิตในโรงเรียน อะไรที่ยังไม่เคยทำก็ลองทำซะ(เรื่องดีๆนะ555) น้องๆจะได้ไม่เสียดายทีหลังว่าทำไมตอนนั้นถึงไม่ได้ทำอย่างนู้นไม่ได้ทำอย่างนี้ เพราะเวลา 3-6ปี มันเป็นเวลาที่เร็วมากๆ พอน้องๆจบมาแล้วมองย้อนกลับไปน้องจะรู้สึกภูมิใจที่วันนั้นเราได้ทำทุกอย่างเต็มที่แล้วและจงภูมิใจที่ชีวิตนึงน้องๆได้เป็นนักเรียนโรงเรียนวัดราชโอรส เราคือเด็กวัดราช!! และจงจดจำทุกๆความสุข ความสนุก เสียงหัวเราะ หรือแม้กระทั่งความผิดหวัง ความท้อแท้ ไว้ในความทรงจำของน้องๆทุกคนตลอดไป..
Q : ฝากช่อทางการติดต่อกับพี่….
A : IG: Akaratee_non
FB: Akaratee Thareechatpaisal