เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 โรงเรียนวัดราชโอรสโดยกลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี จัดกิจกรรมสืบสานประเพณีไทย วันลอยกระทง ภายในโรงเรียนวัดราชโอรส ประจำปี 2561 เพื่อให้นักเรียน ได้ตระหนักถึงความสำคัญและร่วมอนุรักษ์ประเพณีไทย ณ หอประชุมธรรมกิตติวงศ์ ในกิจกรรมมีการแข่งขันประดิษฐ์กระทงลอย การประกวดนางนพมาศ และการแสดงรำวงมาตรฐาน หลังเสร็จกิจกรรม คณะครูและนักเรียนร่วมกันลอยกระทง ณ สระน้ำโรงเรียน