เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2561 โรงเรียนวัดราชโอรสจัดการประชุมผู้ปกครองนักเรียนชั้น ม.3 เพื่อแนะแนวทางศึกษาต่อในระดับชั้น ม.4 โดยนายบุญชู กล้าแข็ง ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดราชโอรสขึ้นกล่าวชี้แจงแนวทางศึกษาต่อโรงเรียนวัดราชโอรส และผู้ปกครองยังได้รับฟังการอธิบายรายละเอียดหลักสูตรของระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจากหัวหน้างานแนะแนวด้วย เพื่อทำความเข้าใจร่วมกันระหว่างโรงเรียน นักเรียน และผู้ปกครอง ในการเลือกแนวทางศึกษาต่อของนักเรียน