เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2562 โรงเรียนวัดราชโอรสให้การต้อนรับคณะตัวแทนจากมหาวิทยาลัย North Western Polytechnical สาธารณรัฐประชาชนจีน เข้าเยี่ยมชมการจัดการเรียนการสอนของห้องเรียนพิเศษภาษาจีน และพบปะคณะผู้บริหาร คณะครูของโรงเรียนวัดราชโอรส โดยทั้งสองฝ่ายคาดหวังว่าจะมีการร่วมมือทางด้านการศึกษาระหว่างสองสถาบันเกิดขึ้นในอนาคต