นายจุฑาวัฒน์ คูกนก

นายจุฑาวัฒน์ คูกนก

ขอแนะนำให้รู้จักกับ พี่โด้ ว่าที่แพทย์ทหาร ศิษย์เก่าที่มีเรื่องราวในช่วงมัธยมเล่าไว้อย่างมากมาย เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ไปลองติดตามกันได้เลย

Q : แนะนำตัวให้น้อง ๆ ฟังหน่อยครับ
A : ชื่อ สกุล รหัสประจำตัว ปีที่จบ หรือจบมาแล้วกี่ปี
นายจุฑาวัฒน์ คูกนก รหัสประจำตัว 31488
รุ่น100 จบการศึกษาปี 2558 ครับ

Q : เรียนแผนการเรียนอะไร ทำไมถึงเลือกเรียนแผนการเรียนนี้
A : เรียนแผนการเรียนคณิตศาสตร์-วิทยาศาสตร์ ( ห้อง 2 ) เลือกเรียนเพราะเนื้อหาวิชาน่าสนใจครับ

Q : ตอนเรียนมัธยมที่โรงเรียนวัดราชโอรส ทำกิจกรรมอะไรบ้าง ?!!
A : เป็นตัวแทนแข่งขันวิชาการ, กีฬาสี, แห่เทียน,แสดงละคร,เล่นฟุตบอล,ติวหนังสือให้เพื่อน และ เป็นต้นฉบับครับ

Q : เล่าประสบการณ์สุดประทับใจที่โรงเรียนวัดราชโอรสให้น้อง ๆ ฟังหน่อย
A : ได้รับโอกาศเรียนต่อ ม.ปลายที่เดิมครับ เนื่องจากตอน ม.ต้น คะแนนสอบและคะแนนความประพฤติไม่ดีครับ ตอนนั้นขอขอบคุณอาจารย์หลายๆท่านที่ให้ความช่วยเหลือมาตลอดครับ โดยในตอนนั้นอาจารย์ได้ถามถึงปัญหาต่างๆพร้อมทั้งหาทางช่วยเหลือ ที่ทำให้พี่เกรดเฉลี่ยลดลงอย่างมากจากเคยสอบเข้ามาที่ต้นๆของโรงเรียนกลายเป็นเด็กห้องท้ายในปีต่อมา โดยอาจารย์ท่านหนึ่งให้กำลังใจผมว่า ‘’อย่าคิดว่ามันเป็นการลงโทษ แต่มันเป็นการเรียนรู้ ประสบการณใหม่ๆ’’ ซึ่งก็จริงอย่างที่อาจารย์ท่านนั้นว่าพีได้เรียนรู้อะไรเยอะมากจริงๆจากการไปอยู่ห้องท้าย เป็นบทเรียนที่หาไม่ได้จากหนังสือซึ่งบางอย่างเป็นประสบการณที่สอนกันไม่ได้ต้องไปสำผัสหรือเรียนรู้เอง ได้เรียนวิชาที่คนอื่นไม่ได้เรียนเช่น การเขียนแบบสามมิติ การทำบัญชี การวาดลายไทย ได้เตะบอลวันละสามเวลา ได้รู้จักสถานที่ใหม่ๆเช่น โรงพักเก่า ร้านกลางซอย หลังโรงเลื่อย และตามซอกมุมตึกต่างๆครับ 😂 ได้เห็นมุมดีๆของเด็กที่ทุกคนคิดว่าเป็นคนเกเร ได้เพื่อนนิสัยดีที่ยังคบกันจนถึงปัจจุบัน สำหรับน้องๆที่ไม่ถนัดด้านการเรียนหรืออยู่ห้องที่ไม่ใช่ห้องเก่ง พี่มองว่าคุณภาพคนบอกไม่ได้ด้วยเลขห้องหรือเกรดครับทุกอย่างพิสูจน์ได้จากการกระทำและผลงาน น้องๆไม่ต้องกังวลหรือเสียใจครับพี่เชื่อว่าถ้าเรามีเป้าหมายกับระเบียบวินัยน้องๆจะประสบความสำเร็จแน่นอนครับ

Q : ปัจจุบันทำอะไร ? อยู่ที่ไหน ?
A : ปัจจุบันเป็นนักเรียนแพทย์ทหารชั้นปีที่ห้า วิทยาลัยแพทย์ศาสตร์พระมงกุฏเกล้า สังกัดกรมแพทย์ทหารบกครับ

Q: ได้นำความรู้จากโรงเรียนไปใช้ประโยชน์ในการเรียนต่อบ้างไหม?
A : สำหรับคณะแพทย์ศาสตร์ จะมีความรู้ทางวิทยาศาสตร์นำไปใช้บางส่วนในวิชาของปีหนึ่งครับ

Q : อยากฝากอะไรถึงน้อง ๆ วัดราชฯ และน้อง ๆ ที่จะมาเรียนต่อที่วัดราชฯบ้าง
A : การเรียนในโรงเรียนวัดราชโอรสหกปีน้องๆอาจมองว่านาน แต่สำหรับพวกพี่ที่เรียนจบไปแล้วมองย้อนกลับไปเป็นช่วงที่ไวมากครับอยากให้น้องๆเก็บเกี่ยวทั้งประสบการณ์และความทรงจำดีๆในช่วงหกปี อะไรที่ไม่ดีไม่ถูกใจให้นำมาเก็บเป็นข้อคิดเพื่อนำมาใช้ปรับปรุง อะไรที่เป็นสิ่งที่ดีก็ขอเก็บไว้เป็นความประทับใจ สำหรับน้องๆ ม.6 ที่จะใกล้สอบแอดมิชชั่นขอให้น้องขยันกับอดทนไว้ครับแล้วมันจะผ่านไปด้วยดี สุดท้ายพี่ขอฝากไว้ว่า เข้าเรียนครบ เคารพอาจารย์ เรียนจบแน่นอนครับ 👍👍👍

Q : ฝากช่อทางการติดต่อกับพี่
A : FB: chutawat kookanok