นางสาวนวลหง  พันบุดดา

นางสาวนวลหง  พันบุดดา

มาทำความรู้จักกับรุ่นพี่พยาบาลสาวสุดแซ่บของเราอีกคนกันนะคะ “พี่นวล” นั่นเอง พยาบาลสาวฝีปากกล้า หนึ่งในอดีตสมาชิกชุมนุมประชาสัมพันธ์ของโรงเรียนวัดราชโอรสที่ภูมิใจนำเสนอ…ไปชมกันค่า

Q : แนะนำตัวให้น้อง ๆ ฟังหน่อยค่ะ
A : ชื่อ นวลหง สกุล พันบุดดารหัสประจำตัว 31201 ปีจบไม่แน่ใจน่าจะประมาณ 5 ปี ค่ะ ตอนนี้เรียนจบแล้วค่ะ จบจากคณะพยาบาลศาสตร์เกื้อการุณย์ มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช (วชิรพยาบาล)

Q : เรียนแผนการเรียนอะไร ทำไมถึงเลือกเรียนแผนการเรียนนี้
A : เรียนวิทยา-คณิตค่ะ สารภาพว่าตอนนั้นคะแนนถึงและอยากเป็นหมอเลยเรียน แต่ก็ไม่ติดหมอ 555555

Q : ตอนเรียนมัธยมที่โรงเรียนวัดราชโอรส ทำกิจกรรมอะไรบ้าง ?!!
A : เป็นประชาสัมพันธ์ของโรงเรียนค่ะ เป็นพิธีกร จัดรายการวิทยุ นั่งในห้องแอร์เย็นๆตอนเช้าๆคือกิจกรรมที่ชอบที่สุด 5555

Q : เล่าประสบการณ์สุดประทับใจที่โรงเรียนวัดราชโอรสให้น้อง ๆ ฟังหน่อย
A : มีเพื่อนที่ดีมากๆและอาจารย์ทุกคนน่ารักมากค่ะ ทุกวันนี้เพื่อนจากวัดราชยังคบกันอยู่เลยค่ะ ราชโอรสให้มากกว่าการศึกษา ให้เพื่อนให้สังคมที่หาที่ไหนไม่ได้

Q : ปัจจุบันทำอะไร ? อยู่ที่ไหน ?
A : เป็นพยาบาลอยู่โรงพยาบาลตากสินค่ะ แผนก ICU

Q: ได้นำความรู้จากโรงเรียนไปใช้ประโยชน์ในการเรียนต่อบ้างไหม?
A : เรื่องเด่นๆเลยคือเรื่องกล้าแสดงออก การพูด ทุกวันนี้จบมาหลายปีก็ยังได้เอาความรู้ตรงนี้มาใช้ ทั้งการเป็นพิธีกร การนำเสนอผลงานต่างๆ ประชาสัมพันธ์วัดราชให้อะไรเยอะมากจริงๆค่ะ น้องๆคนไหนสนใจไปสมัครชมรมนี้ได้นะคะ และอยากบอกน้องๆที่เรียนสายวิทย์ อย่าทิ้งภาษานะคะ เพราะภาษาที่สองที่สามที่เราพูดได้ พาเราไปได้ไกลมากค่ะ พี่ได้ไปแลกเปลี่ยน เป็นตัวแทนกรุงเทพ ไปประชุมเยาวชนนานาชาติเรื่องสันติภาพที่ญี่ปุ่น ก็เพราะภาษากับสกิลการกล้าแสดงออกที่ได้จากการทำกิจกรรมที่วัดราชนี่แหละค่าแถมได้เพื่อนต่างชาติ ต่างภาษามากมาย อะๆ แฟนก็ได้นะคะ 5555
ปล. ขายชมรมสุดๆ อิอิ

Q : อยากฝากอะไรถึงน้อง ๆ วัดราชฯ และน้อง ๆ ที่จะมาเรียนต่อที่วัดราชฯบ้าง
A : ตั้งใจเรียนแต่ไม่ต้องเยอะ(อ้าว) 555 แต่ขยันทำกิจกรรม แบ่งเวลาให้ถูก และใช้ชีวิตวัยรุ่น ชีวิตมัธยมให้สนุกและเอ็นจอย พอตอน ม.6 จะเครียดเรื่องเรียนต่อ แต่ก็อย่ากดดันตัวเอง ส่วนน้องที่จะเข้ามาเรียน อยากบอกว่า วิ่งหนีไป! เอ้ย วิ่งเข้ามาสมัครกันเยอะๆนะคะ วัดราชเป็นมากกว่าสถาบันการศึกษาแน่นอนค่ะ

Q : ฝากช่อทางการติดต่อกับพี่….
A : Facebook : Nuanlahong Panbudda