นางสาวนรพร พจน์จำเนียร

นางสาวนรพร พจน์จำเนียร
IG : kiknrp

ศิษย์เก่าเล่าเรื่องวันนี้จะมาทำความรู้จักนักข่าวภาคสนามคนเก่ง หลายๆคนอาจจะเคยเห็นเธอบ่อยๆโดยไม่รู้ว่าเป็นพี่ศิษย์เก่าโรงเรียนวัดราชโอรสของเรา ใครอยากเป็นนักข่าว ลองมาอ่านเรื่องของพี่กันนะครับ

Q : แนะนำตัวให้น้อง ๆ ฟังหน่อยครับ
A : นางสาวนรพร พจน์จำเนียร อายุ 25 ปี รุ่น 97

Q : เรียนแผนการเรียนอะไร ทำไมถึงเลือกเรียนแผนการเรียนนี้
A : ช่วงม.4-ม.6 เลือกเรียนสายศิลป์-ญี่ปุ่น เพราะต่อยอดมากจากโรงเรียนอีกแห่งหนึ่งตอนม.ต้นก่อนย้ายมา ส่วนเหตุผลที่เลือกเรียนสายนี้ เพราะชอบทุกอย่างของประเทศญี่ปุ่น และอยากพูดภาษาญี่ปุ่นได้ รวมถึงคิดว่าน่าจะทำได้ดีกว่าสายอื่นๆ

Q : ตอนเรียนมัธยมที่โรงเรียนวัดราชโอรส ทำกิจกรรมอะไรบ้าง ?!!
A : ไม่ค่อยเป็นเด็กกิจกรรมเท่าไหร่ ก็เป็นเด็กทั่วไปที่เข้าร่วมกิจกรรมปกติ แต่อาจจะไม่ได้เด่นอะไรมาก เพราะอยู่เบื้องหลังทำงานกิจกรรมร่วมกับกลุ่มเพื่อนมากกว่า

Q : เล่าประสบการณ์สุดประทับใจที่โรงเรียนวัดราชโอรสให้น้อง ๆ ฟังหน่อย
A : สิ่งที่ประทับใจโรงเรียนแห่งนี้ คือ ที่นี่ให้ทั้งความรู้และประสบกานณ์ชีวิตแบบจริงๆเยอะมาก รวมถึงเพื่อนๆและอาจารย์ก็น่ารักด้วย และช่วงที่รู้สึกว่าเต็มที่สุดๆเลย คือ ช่วงงานกีฬาสี สนุกสุดเหวี่ยงทุกอย่าง ทั้งการแข่งกีฬา การทำแสตนเชียร์ และเชียร์ลีดเดอร์ อดหลับอดนอนแต่มันคือที่สุดแล้วในชีวิตมัธยม

Q : ปัจจุบันทำอะไร ? อยู่ที่ไหน ?
A : ปัจจุบันทำงานเป็นนักข่าวอยู่ช่องวัน ก็เป็นอาชีพที่ไม่คิดว่าจะได้มาอยู่หน้าจอโทรทัศน์ ณ จุดๆนี้ ชีวิตตอนเด็กไม่มีเป้าหมายอะไรเลย จนกระทั่งมาตัดสินใจช่วงมหาลัยตอนปี 3 ว่าจะเรียนทางสายวารสารศาตร์ ก็เลยตั้งใจว่ามาทางสายนี้ ก็ขอเป็นนักข่าวแล้วกัน จนสุดท้ายก็ได้มาเป็นนักข่าวจริงๆ อาจไม่ใช่งานในฝัน แต่เป็นงานที่น่าจะเป็นตัวเองที่สุดแล้ว

Q: ได้นำความรู้จากโรงเรียนไปใช้ประโยชน์ในการเรียนต่อบ้างไหม?
A : หลายอย่างประสบการณ์ตอนเด็ก สอนให้เราทำงานปัจจุบันได้ดี เรื่องความกดดันและการอดทนกับสิ่งต่างๆ รวมถึงเรื่องการอดหลับอดนอน 5555

Q : อยากฝากอะไรถึงน้อง ๆ วัดราชฯ และน้อง ๆ ที่จะมาเรียนต่อที่วัดราชฯบ้าง
A : ก็อยากน้องๆตั้งใจเรียน และใครมีความฝันมีความตั้งใจอยากจะทำอะไรในอนาคตแล้ว ก็อยากให้เลือกและมุ่งมั่นตามสายต่างๆที่น้องเลือก ชีวิตจะได้ไม่เหนื่อยและไม่หักมุมในตอนสุดท้าย

Q : ฝากช่องทางการติดต่อกับพี่….
A : facebook : Kik Potjumnian IG : kiknrp