นางสาวพัทธมน เค็งสม

วันนี้มารู้จักกับสาวน้อยแผนการเรียนศิลปกรรม ดนตรีสากลกันบ้าง สาวน้อยคนนี้คือหนึ่งในสมาชิกของวงดนตรีสากลโรงเรียนที่เคยชนะเลิศระดับประเทศมาแล้ว เค้าเป็นใครกันไปทำความรู้จักกันได้เลย

Q : แนะนำตัวให้น้อง ๆ ฟังหน่อยครับ
A : ชื่อน.ส พัทธมน สกุล เค็งสม รหัสประจำตัว 34233 ปีที่จบ 2562

Q : เรียนแผนการเรียนอะไร ทำไมถึงเลือกเรียนแผนการเรียนนี้
A : แผนการเรียนศิลปกรรม-ดนตรีสากล
เป็นคนที่ชอบดนตรีตั้งแต่เด็กดูและแผนการเรียนนี้เปิดมาพอดีเลยสนใจอยากเรียนแผนการเรียนนี้และอยาก พัฒนาศักยภาพทางดนตรีกับตัวเองอีกด้วย

Q : ตอนเรียนมัธยมที่โรงเรียนวัดราชโอรส ทำกิจกรรมอะไรบ้าง ?!!
A : ส่วนใหญ่ก็จะทำอะไรที่เกี่ยวกับดนตรีทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเด็กวงโยเป่าเพลงชาติตอนเช้า ขยับขึ้นมาหน่อยก็คือได้เล่นเปียโน อาจารย์ก็จะพาไปแข่งตลอดตั้งแต่ม.2ยัน ม.6 ก็ถือได้ว่าผ่านมาหลายเวทีมากๆก็จะมี งานแข่งดนตรี Mr.drumm music award 2016 ชนะเลิศระดับประเทศ งานประกวดดนตรีต่างๆ ประกวดร้องเพลงต่างๆ งานประกวดพวกนี้แหละ เก็บใส่portได้เยอะมาก 5555

Q : เล่าประสบการณ์สุดประทับใจที่โรงเรียนวัดราชโอรสให้น้อง ๆ ฟังหน่อย
A : พี่ก็ได้เล่นคอนเสิร์ตในโอกาสต่างๆของโรงเรียนวัดราชโอรสเช่นงานคริสต์มาส งานปัจฉิม งานวันปีใหม่ได้ร้องประสานเสียงด้วย ลองเสิร์จกูเกิ้ลดูได้5555

Q : ปัจจุบันทำอะไร ? อยู่ที่ไหน ?
A : ปัจจุบันได้ศึกษาในระดับอุดมศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร คณะดุริยางคศาสตร์
สาขาธุรกิจดนตรีและบันเทิง

Q: ได้นำความรู้จากโรงเรียนไปใช้ประโยชน์ในการเรียนต่อบ้างไหม?
A : ได้เยอะมากๆเลยค่ะและได้ความรู้ในวิชาต่างๆที่คุณครูทุกท่านได้สอนมาหรือแม้แต่การใช้ชีวิตตอนอยู่ร่วมกับสังคม คุณครูและเพื่อนเพื่อนหรือแม้กระทั่งโรงเรียนวัดราชโอรสก็ได้ทำให้พี่ได้มีจะมาถึงวันนี้ มาเรียนต่อ ในมหาวิทยาลัยที่พี่นั้นอยากเข้า

Q : อยากฝากอะไรถึงน้อง ๆ วัดราชฯ และน้อง ๆ ที่จะมาเรียนต่อที่วัดราชฯบ้าง
A : ก็ขอให้น้องๆใช้ชีวิต ในมัธยมให้มีความสุขเก็บเกี่ยวประสบการณ์ความรู้ทั้งหมดที่ คุณครูและโรงเรียนได้สอนไว้ ที่เชื่อว่าก็คงมีบางอย่างที่เราได้ใช้ในชีวิตประจำวันอย่างแน่นอน อีกอย่างจ้างพี่ได้นะฮะ รับร้องเพลง+เล่นดนตรี ตามงานเลี้ยง ราคาคุยกันได้เด้อ

Q : ฝากช่อทางการติดต่อกับพี่….
A :
IG: Paikengsom
FB: Pai kengsom
Line: iampai.