นายณัฐภัทร นำศรีนิรันดร์

วันนี้ขอแนะนำให้รู้จักศิษย์เก่า ที่ทุกวันนี้ทำงานอยู่ช่องวัน 31 เด็กๆสายนิเทศ มาทำความรู้จักกับพี่เค้ากันได้เลย

Q : แนะนำตัวให้น้อง ๆ ฟังหน่อยครับ
A : พี่ชื่อณัฐภัทร นำศรีนิรันดร์ ชื่อเล่นชื่อวินครับ รหัสประจำตัว 31530 จบการศึกษาจากโรงเรียนวัดราชโอรส ปี พ.ศ.2557 หรือประมาณ 4-5 ปีแล้วครับ

Q : เรียนแผนการเรียนอะไร ทำไมถึงเลือกเรียนแผนการเรียนนี้
A : ตอนนั้นเลือกเรียนแผนการเรียน ภาษาอังกฤษ-คณิตศาสตร์ครับ เหตุผลที่เลือกเรียนแผนการเรียนนี้เพราะว่า ตัวพี่เองไม่ได้มีจุดมุ่งหมายไปทางแพทย์ วิศวะ หรือวิชาเฉพาะทางที่ต้องเรียนสายวิทย์ และพี่ชอบเรียนภาษาอังกฤษมากกว่า พี่เลยเลือกแผนการเรียนนี้ครับ

Q : ตอนเรียนมัธยมที่โรงเรียนวัดราชโอรส ทำกิจกรรมอะไรบ้าง ?!!
A : ตอนเรียนชั้น ม.ต้น พี่ได้ไปแข่งศิลปหัตถกรรม ตอนนั้นน่าจะเป็นแข่งขันละครคุณธรรมครับ ช่วงม.ปลาย พี่เป็นคณะกรรมการนักเรียนครับ แล้วก็ได้ร่วมกิจกรรมแข่งขันกลองยาว เคยไปเป็น Extra ให้เชียร์ลีดเดอร์ด้วยครับ

Q : เล่าประสบการณ์สุดประทับใจที่โรงเรียนวัดราชโอรสให้น้อง ๆ ฟังหน่อย
A : จริงๆแล้วช่วงเวลา 6 ปีที่อยู่ที่วัดราชโอรส พี่ประทับใจทุกอย่างครับ เพราะหลาย ๆ อย่าง ที่พี่ได้รับ ก็มาจากครู มาจากเพื่อน ๆ มาจากสิ่งแวดล้อมที่วัดราชโอรส ทำให้พี่ประทับใจทุก ๆ อย่างที่เกิดขึ้นที่นี่ครับ

Q : ปัจจุบันทำอะไร ? อยู่ที่ไหน ?
A : ปัจจุบันพี่ทำงานในตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ประสานงานขาย อยู่บริษัท วัน สามสิบเอ็ด จำกัด (ช่องวัน31) ครับ

Q: ได้นำความรู้จากโรงเรียนไปใช้ประโยชน์ในการเรียนต่อบ้างไหม?
A : ได้นำความรู้จากวัดราชโอรสไปใช้หลากหลายเลยครับ โดยเฉพาะวิชาภาษาอังกฤษ ต้องเล่าย้อนไปในช่วงม.ต้น ตอนนั้นพี่เรียนห้อง EIC (ไม่แน่ใจว่าปัจจุบันยังเรียกแบบเดิมอยู่ไหม) ทำให้พี่ค่อนข้างพูดภาษาอังกฤษได้คล่องบ้าง ซึ่งตอนเรียนมหาวิทยาลัย ก็ได้ใช้ในวิชาเรียน เวลาออกมาเที่ยวหรือออกมาทำงาน พี่มักจะโดนถามทางอยู่บ่อย ๆ ก็ได้ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร ซึ่งยิ่งทำให้รู้ว่า ภาษาอังกฤษสำคัญมาก ๆ ครับ

Q : อยากฝากอะไรถึงน้อง ๆ วัดราชฯ และน้อง ๆ ที่จะมาเรียนต่อที่วัดราชฯบ้าง
A : อยากฝากถึงน้อง ๆ ทุกคน ว่าให้ใช้ชีวิตในทุกช่วงเวลาอย่างเต็มที่ ทั้งเรื่องเรียน เรื่องกิจกรรม รวมถึงเก็บประสบการณ์ทั้งที่ดี และที่ผิดพลาดไว้ เพราะทุกอย่างมันจะประสานรวมกันให้เราเป็นคนเก่ง อีกเรื่องหนึ่งเลยคือการจะตัดสินใจทำอะไรสักอย่าง อยากให้น้อง ๆ ทุกคน ตัดสินใจให้ดีก่อนที่จะทำมันลงไป เพราะบางอย่างหากเป็นไปในทางที่ไม่ดี มันย้อนกลับมาแก้ไขไม่ได้ครับ

Q : ฝากช่อทางการติดต่อกับพี่….
A : IG : win.nntp
Facebook : Win Namsrinirun

Facebook

Get the Facebook Likebox Slider Pro for WordPress