นายณัฐธีร์ ภัคคะพันธรุจน์

ขอแนะนำให้รู้จักกับ พี่กาย ที่พึ่งได้รับรางวัลจากการประกวด FIET Ambassador ศิษย์เก่าจากรั้วฟ้าเหลืองของเรา มาทำความรู้จักกันได้เลย

Q : แนะนำตัวให้น้อง ๆ ฟังหน่อยครับ
A : สวัสดีครับ พี่ชื่อ นายณัฐธีร์ ภัคคะพันธรุจน์ ชื่อเล่น พี่กาย รหัสประจำตัว 33887 จบการศึกษาเมื่อปี 2561 ครับ

Q : เรียนแผนการเรียนอะไร ทำไมถึงเลือกเรียนแผนการเรียนนี้
A : พี่เรียนแผนการเรียน ไทย-อังกฤษ-สังคม เพราะ เมื่อตอน ม.ต้น พี่เป็นคนที่ชอบเรียนวิชาภาษาไทยกับวิชาสังคมมาก และเมื่อจะศึกษาต่อเข้าม.4 พี่จึงเลือกเรียนสายการเรียนนี้ เพราะ เป็นสายการเรียนที่ตรงกับพี่ที่อยากเข้ามากที่สุดครับ

Q : ตอนเรียนมัธยมที่โรงเรียนวัดราชโอรส ทำกิจกรรมอะไรบ้าง ?!!
A : ตอน ม.4 แข่งงานศิลปหัถกรรม ประเภทการแสดงละครประวัติศาสตร์ ตอน ม.5-ม.6 เป็นเชียร์ลีดเดอร์ของคณะสีน้ำเงิน และทำกิจกรรมต่างๆอีกมากมายครับ

Q : เล่าประสบการณ์สุดประทับใจที่โรงเรียนวัดราชโอรสให้น้อง ๆ ฟังหน่อย
A : ชอบที่โรงเรียนของเรามีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย เพราะพี่เป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมมาก และอาจารย์ของโรงเรียนก็เป็นกันเองเพราะอาจารย์ก็รู้จักชื่อกันเกือบได้ทุกคนในรุ่น และก็ได้อยู่กับเพื่อนๆที่สนิทกันมากไม่ว่าจะเป็นเพื่อนตั้งแต่ม.4-ม.6 หรือเพื่อนตั้งแต่ ม.1-ม.6 และพี่ก็ดีใจที่ได้อยู่ที่โรงเรียนวัดราชโอรสครับ

Q : ปัจจุบันทำอะไร ? อยู่ที่ไหน ?
A : ตอนนี้พี่กำลังศึกษาที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ภาควิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา ชั้นปีที่ 1 ครับ

Q : ได้นำความรู้จากโรงเรียนไปใช้ประโยชน์ในการเรียนต่อบ้างไหม?
A : ได้นำความรู้ไปใช้ในมหาวิทยาลัยเยอะเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องด้านภาษาเพราะที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้จำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษพี่จึงนำความรู้ที่ได้จากโรงเรียนไปศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย และในภาควิชาของพี่จะเน้นเรื่องการสื่อสารมวลชน พี่จึงได้ใช้ประโยชน์จากการที่พี่เรียนสายไทย-อังกฤษ-สังคม เพราะในการพูดต้องใช้คำพูดที่ชัดเจน ไม่พูดติดขัด จึงได้นำความรู้จากที่โรงเรียนไปใช้ประโยชน์ในการศึกษาต่อได้เยอะเลยครับ

Q : อยากฝากอะไรถึงน้อง ๆ วัดราชฯ และน้อง ๆ ที่จะมาเรียนต่อที่วัดราชฯบ้าง
A : พี่ก็อยากฝากถึงน้องๆ ที่กำลังศึกษาต่อที่โรงเรียนวัดราชโอรสนะครับว่า เป็นโรงเรียนที่ดีมากๆ อาจารย์เป็นกันเองกันมากๆ และใจดีมาก ส่วนน้องม.ปลายที่ใกล้จะจบในปีการศึกษานี้ พี่ก็อยากจะให้น้องเก็บความทรงจำที่ดี ที่ได้สนุกกับเพื่อนกันไว้ให้เยอะๆเลยนะครับ เพราะเวลาน้องจบไปน้องจะกลับมาคิดถึงมันเสมอครับ เพราะช่วงเวลาไหนก็ไม่ดีเท่าช่วงเวลาที่เราอยู่มัธยมครับ

Q : ฝากช่อทางการติดต่อกับพี่….
A : IG: nattee_guy
Facebook: Nattee Pakkapantarut

Facebook

Get the Facebook Likebox Slider Pro for WordPress