นางสาวปรีญานารถ อุตตมะเวทิน

วันนี้ขอแนะนำให้รู้จักกับเภสัชกรสาวศิษย์เก่ารั้วฟ้าเหลืองอีกคน พี่เภสัชกรตุ๋ม ของเรามีเรื่องราวต่างๆมากมายมาเล่าให้ฟัง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปรู้จักพี่เค้ากันได้เลยยย

Q : แนะนำตัวให้น้อง ๆ ฟังหน่อยครับ
A : ชื่อ ปรีญานารถ สกุล อุตตมะเวทิน ชื่อเล่นชื่อ ตุ๋ม รหัสประจำตัว 29279 ปีที่จบ 2553 หรือ 2554 เนี่ยละ 5555

Q : เรียนแผนการเรียนอะไร ทำไมถึงเลือกเรียนแผนการเรียนนี้
A : เรียนสายวิทย์-คณิต จำความไม่ค่อยได้ แต่ส่วนใหญ่เห็นเพื่อนๆเรียกสายนี้เลยเลือกตามเพื่อน อีกส่วนนึงน่าจะจากพ่อแม่บอกว่าดี

Q : ตอนเรียนมัธยมที่โรงเรียนวัดราชโอรส ทำกิจกรรมอะไรบ้าง ?!!
A : อืมมม งานกิจกรรมทั่วไปก็ประกวดทำพาน เป็นรองหัวหน้าห้องคอยเชคชื่อคนมาสาย/มา/ไม่มาเรียน แล้วก็มีส่วนร่วมในกรรมการนักเรียนตอน ม.6 ทำกีฬาสี อืมมม จำไม่ค่อยได้แล้วค่า

Q : เล่าประสบการณ์สุดประทับใจที่โรงเรียนวัดราชโอรสให้น้อง ๆ ฟังหน่อย
A : ชอบตอนที่รร.จัดคอนเสริต ตอนสมัย ม.ต้น มีจัดหลายที่ ตั้งแต่หอประชุมเก่า กับ ที่สนาม2 จำได้ว่าสนุกมาก พี่ๆเพื่อนเล่นเก่งกันมาก เหมือนเปนการดูคอนครั้งแรกด้วย

Q : ปัจจุบันทำอะไร ? อยู่ที่ไหน ?
A : ตอนนี้เป็นเภสัชกร อยู่ที่รพ.ตากสิน กทม ค่ะ

Q: ได้นำความรู้จากโรงเรียนไปใช้ประโยชน์ในการเรียนต่อบ้างไหม?
A : ความรู้จากโรงเรียนก้มีส่วนช่วยจนถึงมหาลัย ถ้าตั้งใจเรียนช่วงมัธยมปลาย เนื้อหาในปี1ของสายวิทย์ก้จะคล้ายๆกับม.ปลาย ถ้าเข้าใจแล้วมันก้จะต่อง่ายขึ้น โดยเฉพาะความรู้พื้นฐานต่างๆของวิชาคณิตวิทย์ (ถ้าน้องๆแพลนขะเข้าเรียนคณะด้านสายวิทย์อะนะ) จริงๆนอกจากความรู้คือทักษะต่างๆ การเข้าสังคม บลาๆ

Q : อยากฝากอะไรถึงน้อง ๆ วัดราชฯ และน้อง ๆ ที่จะมาเรียนต่อที่วัดราชฯบ้าง
A : รร.วัดราช เป็น รร.ที่อยู่ใกล้กับวัดราชโอรส ดังนั้นเราจะมีโอกาสใกล้ชิดกับวัด ได้สวดมนต์เกือบทุกวัน รวมถึงมีกิจกรรมใส่บาตรทำบุญ เข้าวัดถือศีล คิดว่าอันนี้เป็นสิ่งนึงที่ต่างจากรร.อื่นๆ และแม้จะผ่านไปกี่ปีสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นมันหล่อหลอมในตัวเราและคงอยู่ตลอดเวลา เหมือนมันถูกปลูกฝังให้เราเป็นคนดีประพฤติดี รวมถึงทำให้มีสติ มีที่ยึดมั่น นอกจากนี้ทางรร.ยังมีกิจกรรมชมรม กีฬา และจัดกิจกรรมในวันสำคัญต่างๆอย่างต่อเนื่อง ทำให้นร.มีความคิดสร้างสรรค์และรู้จักการวางแผน รู้จักการบริหารจัดการต่างๆ รวมถึงรู้สึกเพื่อน และสนิทกับเพื่อนรุ่นน้องรุ่นพี่มากยิ่งขึ้น

Q : ฝากช่องทางการติดต่อกับพี่…
A : Preeyanat Uttamawetin