นายอนันต์ เอกเชวง

วันนี้ ขอแนะนำให้รู้จักกับ พี่เป็ดเจ้าของช่อง Ananped ที่มีผู้ติดตามกว่า 1.83 ล้านคนเลยทีเดียว พี่เค้ามีเรื่องเล่าตอนเรียนอย่างไรบ้าง ไปลองติดตามกันได้เลย… ***อ่านแล้วอย่าลืมไปกด subscribe ให้พี่เค้ากันด้วยนะจ๊ะ…

Q : แนะนำตัวให้น้อง ๆ ฟังหน่อยครับ
A : นายอนันต์ เอกเชวง รหัสประจำตัว 29137 จบมาแล้วประมาณ 9-10ปี ถ้าจำไม่ผิดนะครับ 5555 รุ่น 96

Q : เรียนแผนการเรียนอะไร ทำไมถึงเลือกเรียนแผนการเรียนนี้
A : ตอนนั้นเรียน คณิต – อังกฤษ ถ้าเอาตรงๆคือพ่อบังคับให้เรียน แต่จริงๆแล้วส่วนตัวเป็นคนเก่งเลขมาก เคยสอบไปเต็มครั้งนึง พูดไปก็เดียวหาว่าโม้

Q : ตอนเรียนมัธยมที่โรงเรียนวัดราชโอรส ทำกิจกรรมอะไรบ้าง ?!!
A : จะได้ทำเยอะก็ช่วง ม.5 เพราะว่าเราอยู่ห้องเดียวกับประธานนักเรียน แต่ส่วนมากจะเป็นเบื้องหลังมากกว่า

Q : เล่าประสบการณ์สุดประทับใจที่โรงเรียนวัดราชโอรสให้น้อง ๆ ฟังหน่อย
A : สิ่งที่ประทับใจที่สุดก็น่าจะเป็นอาจารย์ประจำชั้น อาจารย์ สิริกัญญา ( สะกดผิดผมขอโทษด้วยครับอาจารย์ TT) ตอนที่ผมเพิ่งขึ้น ม.4 ใหม่ๆ คือตอนนั้นเราติดเพื่อน โดดเรียนตามเพื่อน ( เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีนะฮะ ) ยอมรับว่าตอนนั้นเกเรมาก
แต่ก็ได้อาจารย์ประจำชั้นของเราเนี่ยแหละ ที่คอยตาม คอยถามหา คอยโทรเช็คจากพ่อผม คือตามทุกทาง ถ้าผมไม่มีอาจารย์ประจำชั้นดีๆแบบนี้ในวันนั้น วันนี้ผมอาจจะยังเรียนไม่จบ ม.ปลาย ก็เป็นได้ รักอาจารย์นะครับ เยิฟๆ

Q : ปัจจุบันทำอะไร ? อยู่ที่ไหน ?
A : ปัจจุบันเป็น Youtuber ครับ

Q: ได้นำความรู้จากโรงเรียนไปใช้ประโยชน์ในการเรียนต่อบ้างไหม?
A : หลายอย่างมาก ถ้าทางด้านการเรียนหลักๆก็จะเป็นเกี่ยวกับภาษา ถ้าด้านร่างกายก็น่าจะเกี่ยวกับการอดทนต่อความร้อนของแดดประเทศไทย

Q : อยากฝากอะไรถึงน้อง ๆ วัดราชฯ และน้อง ๆ ที่จะมาเรียนต่อที่วัดราชฯบ้าง
A : ก็ไม่มีไรมากฮะน้องๆ ตั้งใจเรียนให้มากๆ ทำเท่าที่เราไหวไม่ต้องฝืนมาก อย่าเล่นเกมส์เยอะ พวก ROV Freefire Pubg อะไรเงี้ย เล่นให้พอประมาณเด้อ
ที่สำคัญ ถ้าเกิดว่าเรียนหนักแล้วเครียด ไม่ยากฮะ เข้า Youtube สิ ช่อง Ananped อ่ะ เป็นช่องที่ตลกมาก พ่ามม !!

Q : ฝากช่องทางการติดต่อกับพี่….
A : FB : Anan Ekchaweng
IG : Anan.ped